Hướng dẫn cách tăng xích xe máy chuẩn chuyên gia năm 2024

MỤC LỤC

5/5 - (4 bình chọn)

Tăng xích xe máy giúp đảm bảo được sự an toàn bộ truyền lực bởi xích (sên) xe máy có vai trò truyền lực tới líp, để đảm bảo quá trình chuyển động của xe được trơn tru và an toàn. Sau khi sử dụng trong thời gian dài, xích xe máy sẽ bắt đầu có các dấu hiệu chùng nhão, giảm độ căng, nứt các mắt xích, xuất hiện các âm thanh lạ hoặc bị đứt khi đang chạy trên đường dễ gây ra tai nạn khi tham gia giao thông.

Xích xe máy là gì?

Xích xe máy hay còn có tên gọi khác là sên xe máy là một bộ phận thuộc về bộ truyền động của xe máy vô cùng thiết yếu để có thể giúp cho xe máy có thể vận hành được khi sử dụng xe máy. Bộ phận xích xe máy được cấu thành từ các mắt xích liên kết với nhau dựa vào một bản lề, bản lề này có tên gọi khác là mắt xích xe máy. Bộ phận xích xe máy có vai trò giúp cho cho xe có thể hoạt động động được, xích giúp truyền lực từ đĩa tới líp của xe máy, đảm bảo xe có thể vận hành mượt mà, êm ái và trơn tru.

Tăng xích xe máy để làm gì?

Hiện nay với sự phát triển đa dạng của các dòng xe máy mà từ đó các bộ phận truyền động ở mỗi dòng xe máy sẽ khác nhau và các linh kiện của bộ phận đó cũng khác nhau từ công nghệ sản xuất, chất liệu, phương pháp, cách lắp đặt, chế tạo,…Do đó mà bạn cần phải có kiến thức cơ bản về bộ phận truyền động về xe máy của bạn để giúp cho việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và khắc phục các tình huống xấu không đáng có trong khi tham gia giao thông. Đối với những dòng xe máy sử dụng xích làm bộ truyền động thì bạn cần lưu ý đặc biệt đến phần xích xe máy để tránh trường hợp gây nguy hiểm khi lái xe. Tăng xích xe máy để giúp cho bạn có thể tránh được những tình huống xấu không đáng có đặc biệt có thể nguy hiểm tới tính mạng của bạn, tăng xích xe máy để giúp cho bạn xử lý kịp thời các trục trặc có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

Một số giải đáp về tăng xích xe máy

Tại sao bạn cần phải tăng xích xe máy?

Theo khuyến cáo của chuyên gia tại Xuân Lập Moto thì việc tăng xích xe máy là điều vô cùng cần thiết cho người sử dụng khi tham gia giao thông trong thời gian dài hoặc những chuyến hành trình dài. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người lái và đảm bảo được khi tham gia giao thông tránh những rủi ro có thể tai nạn ảnh hưởng tới tính mạng.

Tăng xích xe máy căng quá có sao không?

Theo khuyến cáo của chuyên gia tại Xuân Lập Moto thì bạn không được phép và không nên tăng xích căng quá với khuyến cáo của nhà sản xuất. Bởi khi bạn căng xích quá căng sẽ rất nhanh làm giãn xích xe khi bị kéo căng cứng và ma sát mạnh với nhông trong quá trình di chuyển gây ra tình trạng xấu nhất là đứt xích giữa đường và làm ảnh hưởng tới an toàn của bạn và người tham gia giao thông.

Các tác hại không ngờ nếu bạn không tăng xích xe máy

Không tăng xích sên xe máy sẽ gây ra tác hại mà bạn không ngờ đến có thể gây ra làm ảnh hưởng tới tính mạng của bạn và những người cùng tham gia giao thông:

Trường hợp xe máy bị tuột xích, đứt xích: khi xích xe máy bị chùng và không được khắc phục sớm xích quá giãn và làm cho độ dài của xích tăng thêm làm cho xích bị tuột hoặc trong trường hợp xích bị nứt gây ra tình trạng đứt xích ở các mắt xích làm cho người điều khiển mất tay lái và có thể xảy ra tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Trường hợp xe máy phát ra tiếng kêu lạ: khi xích xe máy bị chùng và chạm vào phần hộp xích sẽ gây ra tình trạng có tiếng kêu lạch cạch, lọc cọc khi di chuyển tạo cảm giác khó chịu, khi bạn tăng tốc độ và giảm tốc độ đột ngột bạn sẽ cảm nhận được tiếng kêu lạ phát ra từ phần nhông xích rất lớn.

Tại sao xích (sên) xe máy bị chùng? Nguyên nhân xích (sên) xe máy bị chùng là gì?

Xích (sên) xe máy bị trùng bởi bộ phận truyền động hay còn gọi là nhông xích hoạt động thường xuyên với cường độ cao, chịu va đập mạnh và vận hành trong thời tiết khắc nghiệt như bụi bẩn, mưa gió. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng xích (sên) xe máy bị chùng:

Chịu tải nặng: hệ thống truyền động của xe hoạt động dựa vào mô – men xoắn được tạo ra từ trục của hộp số truyền đông xích ở bánh sau, tạo ra lực đẩy cho xe tiến về phía trước. Nhưng do chịu trọng tải nặng và lớn làm lực kéo phải lớn hơn lâu dần khiến cho xích (sên) xe máy bị chùng.

Tác động từ thời tiết, môi trường: Xích (sên) xe máy thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, bùn đất, nắng mưa,.. khiến cho xích (sên) bị tăng độ ma sát dẫn đến nhanh chóng bị chùng xích (sên), khi xích (sên) xe máy tiếp xúc với thời tiết tiêu cực như vậy còn gây ra tình trạng rỉ sét, mài mòn nhanh hơn.

Không bảo dưỡng thường xuyên: Khi sử dụng xe máy trong một thời gian dài và không được bảo dưỡng thường xuyên xích (sên) xe máy sẽ gặp tình trạng bị chùng và bị dính bụi bẩn trên các mắt xích làm cho xích (sên) xe máy bị giãn ra nhiều hơn.

Dấu hiệu cần tăng xích xe máy

Khi bạn kiểm tra tình trạng của xích xe máy cần phải có kiến thức cơ bản về tăng xích xe máy và đặc biệt cần phải kiểm tra xích xe máy thường xuyên và dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào cần tăng xích xe máy:

Tăng xích xe máy định kỳ: Sau một thời gian dài sử dụng và không được bảo dường, khi mà bạn sử dụng xe máy thường xuyên trong vòng một tháng hoặc số kilomet bạn đi đạt 1000km cần phải tăng xích xe máy ngay.

Chùng xích: xích xe máy của bạn xuất hiện dấu hiệu bị trùng và không có độ căng nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất, độ căng bị giảm sâu. Khi xuất hiện tình trạng này bạn cần phải kiểm tra và tăng xích trong thời gian sớm nhất.

Xuất hiện các âm thanh lạ: Khi bạn di chuyển bằng xe máy mà nghe thấy những âm thanh lạ như lọc cọc, lạch cạch ở phần hộp xích xe máy tức là xích xe máy đang bị trùng chạm với hộp xích và xuất hiện những tiếng động lạ như vậy. Tình trạng này cực kì phổ biến có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ phần nhông và hộp xích làm mòn nhông xích nhanh chóng.

Tình trạng nút xích ở một số mắt xích: Tình trạng này xuất hiện khi có một số mắt xích gặp phải tình trạng va đập mạnh làm nứt phần mắt xích sẽ gây ra tình trạng đứt xích khi bạn thực hiện di chuyển ở tốc độ cao.

Phương pháp kiểm tra xích xe máy

Việc phát hiện sớm tình trạng xích xe của bạn là điều vô cùng cần thiết khi bạn thực hiện tham gia giao thông trong thời gian dài hay ngắn thì bạn đều cần phải kiểm tra tình trạng xe của bạn để tránh trường hợp tai nạn khi tham gia giao thông. Dưới đây là các bước để bạn kiểm tra xích của bạn:

Bước 1: Tắt máy, về số đưa xe máy của bạn về trạng thái ngưng hoạt động.

Bước 2: Dựng chân chống chính lên để giúp xe về trạng thái cân bằng và có khả năng quay bánh sau tự do.

Bước 3: Tháo nắp hộp xích xe máy và dùng dụng cụ hoặc tay nâng lên hạ xuống xích xe máy, quay bánh kiểm tra độ trơn của xích và rà soát phần mắt xích một lượt xem tình trạng của mắt xích.

Bước 4: Quay chậm bánh xe một vòng để kiểm tra độ chùng của xích, nếu độ trùng trong khoảng 25mm đến 35mm là đạt tiêu chuẩn, nếu căng quá hoặc chùng quá so với mức quy định của nhà sản xuất khuyến cáo thì cần phải tăng xích xe máy lại ngay lập tức. Nếu trong trường hợp xích bị chùng quá mức bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên cắt xích cho bạn để đảm bảo xích không bị dài quá và bị chùng chạm vào hộp xích xe máy.

Bước 5: Kiểm tra độ bám của xích sau khi tăng xích, độ bám của xích với nhông cần phải được kiểm tra kỹ nếu xích chạy trên phía đỉnh của nhông cho thấy xích đã bị ô van hoặc bị rão xích sẽ làm tuột xích khỏi nhông xích bất cứ lúc nào.

Bước 6: Khi bộ nhông xích của bạn gặp tình trạng mòn, hết mức xích có thể tăng, thì bạn cần phải đem xe máy tới cơ sở sửa chữa gần nhất để thay thế bộ nhông xích mới.

Bao lâu thì cần tăng xích xe máy?

Bao lâu thì cần tăng xích (sên) xe máy? Khi nào thì cần tăng xích (sên) xe máy? Sau khi tìm hiểu về nhu cầu và các thắc mắc của khách hàng thì chuyên gia tại Xuân Lập Moto trả lời như sau: 

  • Khi bạn đổi số để tăng tốc xe máy nhưng cảm giác xe vẫn lì và máy không bốc như lúc trước, thấy hiện tượng lạ khi vít ga..
  • Khi bạn ga mạnh lên thì có hiện tượng nghe tiếng xích đập hộp kêu lách cách.
  • Khi bạn đã thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn chóng rão, tức là lúc này xích xe máy đã quá mòn và không thể sử dụng được nữa.
  • Khi xe có tiếng kêu lạ khi bạn di chuyển với tốc độ cao, tiếng kêu lọc cọc.
  • Khi xe không còn vận hành tốt, không thể tăng tốc khi mới vít ga với số đề nhỏ.
  • Phát ra tiếng xào rất lớn do răng nhông va đập vào xích xe máy.

Ngoài những dấu hiệu được chuyên gia đưa ra ở trên thì bạn còn phải kiểm tra tăng xích định kỳ nếu bị chùng trong vòng 3 tháng một lần để đảm bảo được an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông. Khi bạn thường xuyên sử dụng thì cần lưu ý đến số kilomet mà đạn đã đi trong khoảng từ 8.000 – 10.000km là phải kiểm tra xích xe máy. Vì khi bạn vẫn cố tình sử dụng nhông xích cũ đã đến lúc phải tăng xích hoặc thay bộ nhông xích mới để đảm bảo an toàn cho bạn tránh bị đứt xích (sên) giữ chừng rất nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.

Tăng xích xe máy hết bao nhiêu tiền?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xích xe máy tại nhà với những kiến thức đã nêu ở trên. Tuy nhiên trong một số trường hợp không có đầy đủ các dụng cụ tăng xích xe máy cần thiết và không có kinh nghiệm, am hiểu nhiều về kỹ thuật thì nên đến các cơ sở sửa chữa xe máy gần nhất để đảm bảo được tính an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông.

Tăng xích xe máy hết bao nhiêu tiền? Còn tùy thuộc vào sự chênh lệch của giá cả thị trường theo từng khu vực mà giá tăng xích xe máy sẽ có sự chênh lệch vào khoảng từ 10.000 đến 200.000 VNĐ. Dưới đây là bảng giá tăng xích xe máy mà bạn có thể tham khảo tại Xuân Lập Moto ở TP. Bắc Ninh:

Dòng xe máyGiá tăng xích xe máy
Tăng xích xe máy Wave30.000
Tăng xích xe máy Dream10.000
Tăng xích xe máy Sirius40.000
Tăng xích xe máy Exciter 15060.000
Tăng xích xe máy Winner80.000

Hướng dẫn cách tăng xích xe máy đúng cách theo chuẩn chuyên gia

Chuẩn bị trước khi tăng xích xe máy:

Theo chuyên gia tại Xuân Lập Moto khuyến cáo thì việc chuẩn bị trước khi tăng xích xe máy là điều vô cùng cần thiết và phải chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây kỹ thuật viên chuyên gia sẽ giúp bạn làm sao để tăng xích xe máy đúng cách cho một số dòng xe nhất định như: cách tăng xích xe máy Wave, cách tăng xích xe máy Sirius, cách tăng xích xe máy Dream, cách tăng xích xe máy Exciter 150, cách tăng xích xe máy Winner X,…

Dụng cụ trước khi tăng xích (sên) xe máy như: Tròng 14, khóa số 19, khóa số 17, tuốc nơ vít, cờ lê 14 hoặc cờ lê 16 ,tay vặn hình T10 hoặc T12. Cách tháo lắp hộp xích xe máy theo chuẩn tại Xuân Lập Moto.

Cách tăng xích xe máy Wave

Cách tăng xích xe máy đúng cách đơn giản đúng chuẩn chuyên gia, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn tăng xích máy Wave dưới đây:

Bước 1: Dựng chân chống chính lên, sau đó tháo nắp hộp xích và tháo hộp xích xe máy.

Bước 2: Dùng tròng 14 và khóa 19 để nới lỏng ốc trục của bánh sau, sau đó nới lỏng trục và ốc kẹp phần nhông sau.

Bước 3: Dùng cờ lê 14 hoặc cờ lê 16 để chỉnh ốc kẹp đĩa xích (sên). Ở hai bên trục xe có thước cân gần kẹp đĩa xích (sên) cùng các vạch kẻ có sẵn, bạn cần cân chỉnh chúng cân bằng cả hai bên đều cùng vạch như nhau nhằm đảm bảo bánh xe không bị lệch.

Bước 4: Dùng dụng cụ có kích cỡ phù hợp để chỉnh ốc kẹp đĩa tăng xích (sên). Nhớ vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ tăng xích (sên) lên nếu bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ sẽ làm cho xích (sên) chùng đi.

Bước 5: Sau đó bạn dùng tay xoay nhẹ bánh xe sau, nếu bánh xe quay đều và không bị nặng tay thì tức là phần bánh sau đã ổn định, dùng tay kiểm tra độ căng của xích (sên) phù hợp.

Bước 6: Tiếp đến vệ sinh xích (sên) xe máy và vệ sinh hộp xích. Cuối cùng vặn ốc kẹp đĩa xích (sên) và trục xe và lắp hộp xích (sên) lại như ban đầu và kiểm tra đã chắc chắn.

Cách tăng xích xe máy Sirius

Cũng như dòng xe wave xe máy Sirius cũng có phần xích phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, bảo trì do dòng xe máy Sirius là loại xe có lực chạy cao nhất nhưng cũng cần bảo dưỡng cao nhất trong các dòng xe trên thị trường. Dưới đây là các bước tăng xích xe máy Sirius mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Bước 1: Dựng chân chống chính lên của xe máy Sirius, sau đó tháo nắp hộp xích và tháo hộp xích xe máy để kiểm tra phần nhông và phần xích xe máy về tình trạng mòn và nhảy của mắt xích.

Bước 2: Dùng tròng 17 và khóa 19 để nới lỏng ốc trục của bánh sau của xe Sirius, sau đó nới lỏng trục và ốc kẹp phần nhông sau bên cạnh hộp xích.

Bước 3: Dùng cờ lê 14 hoặc cờ lê 16 để chỉnh ốc kẹp đĩa xích (sên). Ở hai bên trục xe có thước cân gần kẹp đĩa xích (sên) cùng các vạch kẻ có sẵn vạch cân xích 2 bên của dòng xe Sirius, bạn cần cân chỉnh chúng cân bằng cả hai bên đều cùng vạch như nhau cả bên trái và phải của xe để tạo thế cân bằng cho lốp xe.

Bước 4: Dùng dụng cụ có kích cỡ phù hợp để chỉnh ốc kẹp đĩa tăng xích (sên). Nhớ vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ tăng xích (sên) lên nếu bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ sẽ làm cho xích (sên) chùng đi.

Bước 5: Sau đó bạn dùng tay xoay nhẹ bánh xe sau, nếu bánh xe quay đều và không bị nặng tay thì tức là phần bánh sau đã ổn định, dùng tay kiểm tra độ căng của xích (sên) phù hợp.

Bước 6: Tiếp đến vệ sinh xích (sên) xe máy và vệ sinh hộp xích. Cuối cùng vặn ốc kẹp đĩa xích (sên) và trục xe và lắp hộp xích (sên) lại như ban đầu và kiểm tra đã chắc chắn.

Cách tăng xích xe máy Dream

Tương như dòng xe Wave và Sirius, dòng xe máy Dream cũng có phần hộp xích xe máy và xích xe máy cần phải được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng không đáng có. Dưới đây là cách tăng xích xe máy Dream tại nhà:

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dung cụ và kiến thức cơ bản về xích xe máy và hộp xích xe máy. Bạn thực hiện dựng chân chống chính của xe lên và thực hiện tháo nắp hộp xích và tháo hộp xích xe máy, kiểm tra tình trạng của nhông xích (sên).

Bước 2: Mở lỏng ở ốc phần trục bánh sau bằng Tròng 17 và khóa 19 nới lỏng phần ốc này ra và bắt đầu thực hiện kiểm tra độ chùng và các mắt xích.

Bước 3: Dùng cờ lê 14 và 16 thực hiện tăng xích tại các ốc ở phần kẹp bánh trục sau theo đúng mức và cân bằng 2 bên của trục bánh sau và tăng xích theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo xích không bị đứt khi căng quá mức.

Bước 4: Sau khi tăng xích bạn phải siết chặt lại các con ốc ở trục bánh sau. Tiếp đến bạn quay bánh một lần nữa để kiểm tra độ trớn của bánh với bộ truyền động và mức độ cân bằng của bánh xe.

Bước 5: Cuối cùng  vệ sinh xích (sên) xe máy và vệ sinh hộp xích.

Cách tăng xích xe máy Exciter 150

Cách tăng xích xe máy Exciter 150 vô cùng đặc biệt bởi dòng xe này khác hoàn toàn với các dòng xe số khác trên thị trường, điểm khác biệt rõ biệt nhất là không có hộp xích bên dưới bảo vệ phần nhông xích (sên) của xe, mà chỉ có phần chắn ở phía trên nhông xích (sên)  bởi loại nhông xích (sên) của xe này khác hoàn toàn so với loại xe khác trên thị trường. Dưới đây chuyên gia của Xuân Lập Moto sẽ cung cấp cho bạn cách tăng xích xe máy Exciter 150 như sau:

Bước 1: Bạn cần dựng chân chống chính của xe lên và kiểm tra phần nhông có bị mòn các bánh răng hay không, tiếp đến kiểm tra phần mắt xích của xích xem có tình trạng bị nhảy không?

Bước 2: Nới lỏng ốc trục bánh sau bằng tròng 19 và khóa 17 để nới ốc ở trục sau.

Bước 3: Sử dụng cờ lê 14 và 16 tăng 2 ốc ở ngay cạnh nhông của xe, kiểm tra lại độ căng của xích theo đúng yêu cầu của loại xích xe máy Exciter 150 là 20mm đến 25mmm đảm bảo độ chùng vừa đủ và độ căng xích thích hợp tránh bị đứt xích và tuột xích khỏi bánh răng của nhông.

Bước 4: Siết chặt lại các con ốc ở trục bánh sau tới mức tối đa và quay bánh kiểm tra lại ví trí chùng và căng của xích một lần nữa. Điều chỉnh pat của xe máy cho đến khi độ rơ của xích (sên) ở vị trí dây nằm yên và bị ở mức 20mm, tăng ốc điều chỉnh 2 bên trái phải sao cho thật chặt.

Bước 5: Cuối cùng  vệ sinh xích (sên) xe máy và vệ sinh hộp xích.

Cách tăng xích xe máy Winner X

Cách tăng xích xe máy cho dòng xe Winner X cũng tương tự như dòng xe máy Exicter nhưng khác ở một điểm vô cùng đặc biệt đó là dòng xe máy Winner X có  một ốc đai bảo vệ an toàn cần phải tháo ra trước, loại ốc này đảm bảo cho xích (sên) không bị tuổi khỏi nhông xích (sên). Dưới đây là các bước thực hiện cách tăng xích xe máy Winner X:

Bước 1: Dựng chân chống chính lên và quay vòng bánh xe một lượt kiểm tra phần mắt xích có bị thưa hay không và có tình trạng nứt hay không, kiểm tra độ chùng của xích xe máy Winner cần đặc biệt lưu ý về bộ phận ốc an toàn của xe ở phần nhông xích. 

Bước 2: Tiếp đó dùng tròng 19 và cờ lê 14 nới lỏng ốc trục phía sau vừa đủ đảm bảo không làm trượt ốc ở phần trục ra ngoài.

Bước 3: Dùng cờ lê 14 và 16 tăng xích ở phần ốc của xe máy giúp cho xe máy tới mức độ phù hợp của độ chùng là 20mm đến 25mm. Căn chỉnh 2 bên của ốc và đảm bảo siết chặt để giúp cân bằng bánh sau của xe.

Bước 4: Dùng tay xoay bánh sau xe một lần nữa để kiểm tra độ đều và mức độ nặng khi quay bánh thì lúc này phần căng xích đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Bước 5: Cuối cùng  vệ sinh xích (sên) xe máy và vệ sinh hộp xích.

Bản quyền thuộc về Xuân Lập Moto (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy nội dung bài viết)

>> Nguồn tham khảo:

>> Xem thêm:

Đỗ Quốc Uy
Đỗ Quốc Uy

Xin chào! Tôi tên là Đỗ Quốc Uy, hiện tại tôi 24 tuổi, tôi đến từ Bắc Ninh. Tôi là một người đam mê với ngành Digital Marketing đặc biệt đó là trong mảng SEO, tôi đã có cho mình gần 2 năm kinh nghiệm thực chiến ở mảng SEO. Tôi hiện đã có gần 2 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và nâng tầm thương hiệu, tôi hiện đang là phụ tá Xuân Lập.

Xem Thêm
ĐỂ LẠI NHU CẦU TƯ VẤN

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn ngay và xếp lịch chữa kịp thời

    Có thể bạn quan tâm

    Bài viết liên quan